Bạn có tự tin để đưa ra quyết định theo học nghành kế toán không? Kế toán là một nghề gắn liền với những con số nhưng không có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. Sau đây Kế toán Hà nội sẽ chỉ cho bạn thấy những thứ thú vị trong nghề kế toán.

Tài liệu này được Trung tâm đào tạo kế toán tại Hà Đông cung cấp các bạn cùng xem nhé. Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế

1.       Cơ hội việc làm lớn

Hiện nay, Luật Kế toán quy định tất cả các doanh nghiệp quốc dân đều phải tiến hành công việc kế toán. Điều này có nghĩa là bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán.

Một thị trường việc làm thật rộng lớn phải không nào?

Chúng ta hãy xem 1 ví dụ để bạn dễ hình dung hơn nhé.

Thống kê cho thấy trong những năm gần đây, mỗi năm ở nước ta có hơn 10.000 doanh nghiệp ới được thành lập mới. Điều này thật bất ngờ phải không? Bạn nghĩ rằng kinh tế đang suy giảm nên các doanh nghiệp sẽ ít đi. Điều đó là không đúng. Bởi lẽ kinh tế suy giảm tác động đến những bộ phần doanh nghiệp khác nhau. Các doanh nghiệp "khỏe mạnh" và tìm được con đường hiệu quả trong sản xuất kinh doanh lại càng phát triển mạnh hơn trong thời kỳ này.

Mỗi doanh nghiệp tính trung bình cần 4 nhân viên kế toán làm việc. Đối với doanh nghiệp nhỏ đó cũng là ít nhất 1 người. Bạn thử tính xem, một con số không nhỏ có phải không nào?

2·        Công việc ổn định

Kế toán là 1 trong những công việc có tính ổn định cao nhất. Các công việc của kế toán ít khi thay đổi do đó bạn có thể thuần thục các kỹ năng và thấy dễ dàng khi đã có kinh nghiệm.

Chính vì tính chất công việc rất ổn định. Do đó kế toán rất phù hợp với nữ giới. Bạn sẽ làm công việc theo giờ hành chính và vẫn có thời gian chăm sóc cho gia đình và những thú vui riêng của mình.  Không chỉ có nữ giới kế toán cũng phù hợp với nam giới nếu như bạn yêu thích nó.

3·        Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp

Tuy công việc kế toán rất ổn định nhưng không có nghĩa sẽ nhàm chán. Bạn sẽ cần cập nhật những thông tin, luật thuế mới nhất của nhà nước để áp dụng cho công việc của bạn.

Việc bám sát những quy định mới sẽ giúp bạn luôn làm việc hiệu quả và không xảy ra sai xót. Một điểm nữa đó là bạn đang là 1 nhân viên văn phòng chứ không phải là 1 chiếc máy chỉ biết tính toán và lên giấy tờ, sổ sách. Bạn sẽ có rất nhiều mối quan hệ đồng nghiệp tại nơi làm. Bạn sẽ cần tiếp xúc. Rất nhiều thứ sẽ cần sự năng động và kiến thức thực tế của bạn.

Làm việc trong môi trường như vậy bạn sẽ phát triển được rất nhiều kỹ năng bản thân.

4·        Kế toán có thu nhập ngày càng cao

Thu nhập cao là lý do có nhiều người sẽ chọn kế toán.

Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, thu nhập của nhân viên kế toán phụ thuộc vào từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng khác là chính bản thân năng lực và sự cố gắng ở từng người.

Mặc dù vậy, trên thực tế, mức lương nói chung của nhân viên kế toán hiện nay hoàn toàn có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định.

5·        Được đặt niềm tin và coi trọng

Một doanh nhân nổi tiếng đã nói rằng: “Tôi chỉ có thể ngủ ngon khi có một kế toán trưởng giỏi”.

Đúng vậy, Kế toán có vị trí rất quan trọng trong các công ty. Ở những công ty lớn kế toán trưởng có vị trí thực sự còn quan trọng hơn những giám đốc bộ phận. Là 1 kế toán có kỹ năng bạn sẽ trả lời được câu hỏi: Tài sản của của công ty là bao nhiêu? Tăng giảm thế nào? Công ty lớn mạnh ra sao?

Làm tốt công việc kế toán, bạn sẽ tạo niềm tin cho mọi người trong đơn vị thông qua những con số kế toán mà bạn cung cấp.

Bạn có thực sự muốn có 1 công việc ổn định và sự coi trọng của mọi người?

Ngay từ bây giờ bạn hãy chuẩn bị hành trang cần thiết cho một nhân viên kế toán tận tâm và giỏi về nghiệp vụ nhé.


Các bài viết mới
Các tin cũ hơn