Học tài chính ngân hàng có thể xin việc làm kế toán không? Sau đây là chia sẻ thật lòng của 1 vị lãnh đạo công ty và Kế toán Hà Nội.

Tài liệu này được Trung tâm đào tạo kế toán tại Hà Đông cung cấp các bạn cùng xem nhé. Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế

Hôm Nay, Kế Toán Hà Nội sẽ giải đáp cho các bạn các thắc mắc đặc trưng của phần đông các bạn.

Xem thêm: Khóa học kế toán cho giám đốc nhà quản lý - Học quản lý tài chính, kế toán doanh nghiệp

Thắc mắc của 1 bạn học tài chính - ngân hàng, Trường CĐ GTVT Hà Nội.

Bạn ấy nói rằng: Tôi đã xác định học xong ngành tài chính - ngân hàng phải có bằng tiếng Anh như TOEIC, TOEFL, IELTS và nên học thêm chứng chỉ nghiệp vụ, tin học. Nhưng còn kế toán, tôi không biết phải trang bị những gì, có thể sử dụng những gì bên ngành tài chính - ngân hàng?Tổng giám đốc Công ty Career Vision - Huỳnh Ngọc Ánh, tư vấn:

Chào bạn. Đúng là có nhiều trường hợp sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính - ngân hàng vẫn có thể được nhận vào các vị trí kế toán không đòi hỏi kinh nghiệm. Trong trường hợp này, các công ty chấp nhận người chưa từng có kinh nghiệm, chỉ cần có kiến thức và khái niệm cơ bản về kế toán với những kỹ năng và đức tính phù hợp với công việc kế toán, công ty sẽ đào tạo lại họ qua công việc thực tế.

Sinh viên ở các khối ngành kinh tế phần lớn đều được học kế toán cơ bản nên cũng có nhiều khả năng được xem xét cân nhắc cho vị trí này.

Để làm nhân viên kế toán, ngoài yêu cầu về nghiệp vụ kế toán, bạn cũng cần có kỹ năng vi tính văn phòng tốt, đặc biệt sử dụng tốt Excel. Đối với kế toán, trình độ tiếng Anh không cần quá cao, tuy nhiên nếu có tiếng Anh tốt, bạn sẽ có cơ hội được nhận vào các công ty nước ngoài hoặc có sử dụng tiếng Anh.

Nếu muốn chuẩn bị tốt hơn, bạn có thể theo học thêm các khóa kế toán chuyên biệt, mang tính thực hành cao như Excel dành cho kế toán, kế toán thuế, kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán giá thành… tùy theo công việc kế toán mà bạn muốn ứng tuyển. Nếu có điều kiện, bạn nên xin vào thực tập trong phòng kế toán ở một công ty nào đó để lấy thêm kinh nghiệm thực tế.

Chia sẻ thật lòng của Kế toán Hà Nội:

Bằng cấp thêm hay chứng chỉ ko quan trọng mà quan trọng là kinh nghiệm thực tế các bạn à, kinh nghiệm hay không người ta hỏi bạn và đưa ra bài test cho bạn lúc phỏng vấn là người ta biết ngay.
Cái khó của kế toán bước đầu xin việc là bắt buộc Phải biết làm và có kinh nghiệm. Kinh nghiệm các bạn có thể tích lũy được bằng cách xin đi thực tập ở các công ty, nếu may mắn hơn thì bạn có thể xin các công việc kế toán chính thức luôn. Tốt nhất nếu có điều kiện bạn nên đi học kế toán thực hành. Bởi lẽ khóa học kế toán thực hành sẽ giúp bạn rèn luyện các kỹ năng kế toán thực tế giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi xin việc đó.

Nếu bạn thực sự không biết bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì thì hãy đọc các bài viết sau đây nhé. Chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn đó. Bạn đang chuẩn bị đi xin việc hay đang chuẩn bị đi phỏng vấn thì thực sự đây sẽ là những gợi ý quý báu cho bạn. Hãy dành 1 chút thời gian để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Bài viết hữu ích cho bạn:  

Hãy luôn quyết tâm, kiên trì tìm kiếm công việc phù hợp nhé. Bạn phải luôn nhớ rằng những thứ dễ dàng đạt được thì không nhiều giá trị và thứ bạn bỏ nhiều công sức tìm kiếm theo đuổi sẽ cho bạn 1 bến đỗ tốt.

Chúc các bạn thành công!


Các bài viết mới
Các tin cũ hơn